"อเล็กซานดร้า โจเอลเล ปี 3 บ้านสลิธีรินค่ะ ฉันเลือกดอกฮอลลี่ฮอคสีขาว ความหมายของมันคือความทะเยอทะยานของผู้หญิง ฉันชอบเพราะว่าสีขาวกับรูปร่างของต้นมันสวยดีแค่นั้นล่ะ"
 
     อเล็กซานฯในมุมมองผปค. เป็นคาร์ที่ทะเยอทะยาน เหย่อหยิ่ง เชื่อมั่น ภาคภูมิใจในทุกสิ่งตัวเองเป็นและมีอยู่ค่ะ (เยอะเนอะ) ครั้งแรกที่เลือกดอกไม้เราจะเลือกดอกทานตะวันที่หมายถึงความเหย่อหยิ่ง ดอกAmaryllisหมายถึงความภาคภูมิใจในตัวเอง /มันเขียนPride แต่เราขอแปลแบบนี้
 
     แต่สุดท้ายก็มาลงดอกฮอลลี่ฮอคสีขาว (จริงๆมันคือAlcea..) หมายถึงFemale Ambition ซึ่งเราก็ยังไม่เข้าใจแบบชัวร์ๆอยู่ดีว่าหมายถึงอะไร แต่จากความเข้าใจว่าหมายถึงที่ว่าผู้หญิงเข้มแข็งได้เหมือนผู้ชาย มีสิทธิเท่าเทียมและอิสระด้านความคิด ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายใต้การบีบบังคับของสังคมค่ะ
     ถึงเจ้าตัวจะไม่ได้พูด แต่อเล็กซานฯเชื่อในความเท่าเทียมระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงและไม่ชอบการถูกบีบบังคับ ดังนั้นเป็นเหตุผลที่เจ้าตัวเลือกดอกไม้นี้ค่ะ
     ที่เราไม่ได้เลือกAmarylisเพราะวาดHollyhockเสร็จแล้วพึ่งเปลี่ยนใจ แต่ความหมายก็ไม่ได้แย่ก็เลยเลยตามเลย /ต่อยพื้น /เศร้ามาก /อีกอย่างคือเราว่าสีแดงมันไม่เข้ากับผ้าพันคอนางด้วยแหล่---

Comment

Comment:

Tweet

ได้รับการบ้าน ตรวจการบ้านและให้คะแนนเรียบร้อยนะค
ชอบความหมายของดอกไม้ที่เลือกมาค่ะ เหมาะกับการอยู่บ้านสลิธมากๆเลยค่ะconfused smile
ได้ไป 1 คะแนน ขอบคุณสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ

#2 By nancy on 2015-05-22 15:29